Chi tiết cách xin visa du lịch Nhật Bản -Vietkingtravel

Chi tiết cách xin visa du lịch Nhật Bản

Như đã biết Nhật Bản một đất nước được biết đến với nền văn hóa tiên tiến đi đầu của khu vực Châu Á, để đến được với đất nước Nhật Bản đối với người Việt Nam chúng ta điều đầu tiên quan tâm là xin visa du lịch Nhật Bản. Dưới đây Vietkingtravel xin chia sẻ chi tiết về cách xin visa du lịch Nhật Bản hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

>>>>XEM THÊM những điều cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

chi tiết xin visa du lịch nhật bản

Chi tiết visa du lịch Nhật Bản mơi nhất 2019

Các loại visa Nhật Bản

Mục đích đến với Nhật Bản của các các cá nhân cũng vô cùng đa dạng như đi du lịch, đi xuất khẩu lao động hay đi du học….. đối với mỗi mục đích khác nhau bạn sẽ được cấp các loại visa khác nhau.

Hiện nay có tất cả 27 loại thị thực(visa) nhập cảnh vào Nhật Bản và được chia làm 3 nhóm chính.

1. Nhóm visa Nhật Bản phổ thông 

Đây là nhóm visa được cấp người du lịch, học sinh sinh viên… nói chung nhóm visa này bạn chỉ được phép nhập cảm vào Nhật Bản với mục đích là học tập, du lịch… mà không được phép làm việc kiếm tiền ở đây

chi tiết tấm visa phổ thông

Chi tiết tấm visa phổ thông

2. Nhóm visa Nhật Bản làm việc

Bạn hiểu nôm na đây là loại visa dành cho người có trình độ học thức chuyên môn cao và người sang lao động làm việc tại Nhật Bản, khi được cấp visa này sang Nhật Bản bạn có thể lao động kiếm tiền Tại Nhật Bản.

3. Nhóm Visa Nhật Bản dành cho người thân

Đây là nhóm visa dành cho người có người thân cư trú (cư trú vĩnh viễn tại Nhật Bản) hoặc sinh sống tại Nhật Bản

Chi tiết thủ tục xin visa Nhật Bản

Bạn có thể xin visa theo tour hoặc tự túc nhưng tất cả dù có xin như thế nào thì bạn vẫn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp cho đại sứ quán Nhật Bản, tùy vào từng loại visa mà bạn chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Hôm nay ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ về thủ tục chi tiết để xin visa phổ thông ( cụ thể là visa đi du lịch Nhật Bản).

Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản mới nhất năm 2019.

1. Chuẩn bị hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành, và phải có chữ ký ở trang 3 của quấn hộ chiếu, nếu bạn có hộ chiếu cũ thì nhớ mang đi đừng quyên nó nhé!

2. Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 phông nền trắng bạn nhé( nhớ chụp lịch sự nghiêm túc bạn nhé)

3. Khai from thông tin cá nhân bao gồm có from tiếng anh và tiếng việt( mẫu này các bạn sẽ được các công ty du lịch cấp cho mình rồi bạn nhé)

from khai để xin visa du lịch Nhật Bản

Mẫu from khai để xin visa du lịch Nhật Bản

4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ các nhân nếu bạn có chồng, con hay người thân đi cùng ( ví dụ như là giấy đăng ký kết hôn….)

  • Giấy khai sinh
  • Giấy chứng nhận kết hôn
  • Bản sao hộ khẩu hoặc xác nhận của cơ quan, phường, xã…

5. Chứng minh tài chính.(nhà đất, xe…….)

Chứng minh tài chính chính là việc chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản kinh phí trong chuyến du lịch của bản thân. Giấy tờ gồm:

  • 01 bản sao sổ tiết kiệm: số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$ Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.
  • 01 giấy xác nhận số dư: không có bất cứ quy định nào về ngôn ngữ hay thời gian xin xác nhận.

sổ tiết kiệm chứng minh tài chính xin visa du lịch nhật bản

 

6. Chứng minh công việc (hiểu đơn giản chính là chứng minh bạn có đủ khả năng để đi du lịch)

  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, rồi thì bảng lương …………….

Một số điều bạn cần lưu ý khi xin visa Nhật Bản

Bạn nhớ mang bản phô tô công chứng tại xa phường nhé vì hồ sơ sẽ không được trả lại. Nếu có những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Chính vì thế, đối với các giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy nhập học…)

Miễn thị thực visa đối với những người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ các bạn nhé( công dân nước CHXHCN Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa.)

Đại sứ quán để xin visa du lịch Nhật Bản

Đại sứ quán để xin visa du lịch Nhật Bản tại Hà Nội

Đối với Mọi người xin visa tự túc hay do công ty du lịch xin cho bạn thì tỷ lệ đậu visa hoàn toàn phụ thuộc vào Đại Sứ Quán bạn nhé!

Trên đây là chi tiết thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản mà chúng tôi chia sẻ cho mọi người hi vọng sẽ giúp ích cho tất cả mọi người, Vậy bạn còn băn khoăn gì nữa mà không đến ngay với Vietkingtravel để đặt cho mình chuyến đi du lịch Nhật Bản như mong muốn nhé.

>>>>Chi tiết liên hệ 0932193222 để được tư vấn trực tiếp về tour du lịch Nhật Bản giá rẻ chỉ 29.000.000 vnd

'
0932.193.222