Hướng dẫn thủ tục cấp visa Nhật

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CẤP VISA NHẬT BẢN

Hướng dẫn thủ tục cấp visa Nhật

hình ảnh visa Nhật

Điều kiện để làm visa: (Quý khách chuẩn bị những giấy tờ sau trước ít nhất 3 tuần)

  1. Đối với Quý khách có sổ hộ khẩu từ tỉnh Phú Yên trở vào các tỉnh phía Nam : Nộp tại Lãnh sự quán TP. Hồ Chí Minh

* Nhân thân :

– Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 06 tháng tính từ ngày kết thúc tour. Quý khách lưu ý ký và ghi rõ họ tên (bằng bút bi) ở trang 03 của hộ chiếu. Khuyến khích quý khách nộp hộ chiếu cũ (nếu có)

– 02 ảnh 4x6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng gần đây (không trùng mặt hộ chiếu). Quý khách ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh vào đằng sau tấm ảnh

– Photo Hộ khẩu các trang có nội dung

– Photo Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã có gia đình)

– Photo Giấy khai sinh của con (nếu có con đi cùng)

 

* Form khai :

– Ký tên vào Tờ Form xin visa (Theo mẫu tiếng Anh của Lãnh sự quán)

– Ký tên và điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai thông tin xin visa (Theo mẫu tiếng Việt của Vietkingtravel)

Lưu ý: Quý khách vui lòng khai đầy đủ chi tiết yêu cầu trong Tờ khai, thiếu bất kỳ thông tin nào sẽ không hoàn thiện được form khai

* Chứng minh công việc :

– Photo Thẻ hưu trí  hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc sổ nhận lương hưu hằng tháng (nếu Quý khách đã nghỉ hưu).

– Photo Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm hoặc Quyết định nâng lương và Bản gốc Đơn xin nghỉ phép có ghi rõ ngày nghỉ phép trùng với thời gian đi tour và có đóng mộc tròn đỏ của công ty hoặc cơ quan tại chữ ký người duyệt đơn (nếu Quý khách là Cán bộ – Công nhân viên).

– Photo Giấy phép kinh doanh + photo biên lại nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu Quý khách có kinh doanh, buôn bán)

– Photo Hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe (có công chứng) và Photo chủ quyền nhà, đất, xe đang cho thuê nếu Quý khách có tài sản thuê

– Photo thẻ học sinh/ thẻ sinh viên/ giấy khen/ bảng điểm/ biên lai học phí hoặc bản gốc Xác nhận học sinh/ sinh viên có đóng mộc tròn đỏ của nhà trường nếu Quý khách là học sinh/ sinh viên

* Chứng minh tài chính :

– Photo Sổ Tiết kiệm có ngày đáo hạn sau ngày kết thúc tour hoặc Bản gốc xác nhận sổ dư tiền gửi ngân hàng được xác nhận ngay thời điểm khách nộp hồ sơ (giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ khách)

* Chứng minh tài sản :

– Photo Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô… (nếu có)

  1. Đối với Quý khách có sổ hộ khẩu từ tỉnh Gia Lai trở ra các tỉnh phía Bắc : Nộp tại Đại sứ quán Hà Nội :

* Nhân thân :

– Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 06 tháng tính từ ngày kết thúc tour. Quý khách lưu ý ký và ghi rõ họ tên (bằng bút bi) ở trang 03 của hộ chiếu. Khuyến khích quý khách nộp hộ chiếu cũ (nếu có)

– 03 ảnh 4x6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng gần đây (không trùng mặt hộ chiếu). Quý khách ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh vào đằng sau tấm ảnh

– Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh (đối với trẻ em chưa đến tuổi làm chứng minh thư nhân dân)

– Đăng ký kết hôn bản sao công chứng nếu khách hàng đi cùng vợ (chồng)

– Bản sao công chứng nguyên cuốn Sổ hộ khẩu

* Form khai :

– Ký tên vào Tờ Form xin visa (Theo mẫu tiếng Anh của Đại sứ quán)

– Ký tên và điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai thông tin xin visa (Theo mẫu tiếng Việt của Vietkingtravel)

Lưu ý: Quý khách vui lòng khai đầy đủ chi tiết yêu cầu trong Tờ khai, thiếu bất kỳ thông tin nào sẽ không hoàn thiện được form khai

 

* Chứng minh công việc & Nguồn thu:

– Đối với Quý khách đã nghỉ hưu: Bản sao công chứng Thẻ hưu trí hoặc Quyết định nghỉ hưu

– Đối với Quý khách là chủ doanh nghiệp, đứng tên trong Đăng kí kinh doanh:

+ Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất (đóng dấu Công ty).

– Đối với Quý khách làm việc trong khối Hành chính sự nghiệp:

+ Bản sao công chứng hoặc bản sao y đóng dấu công ty Hợp đồng lao động còn hạn, hoặc Quyết định tuyển dụng, hoặc Quyết định bổ nhiệm, hoặc Quyết định tăng lương

+ Bản gốc xác nhận công việc ghi rõ tên, vị trí làm việc, đóng đóng dấu Công ty

+ Bảng lương/ xác nhận lương 3 tháng gần nhât đóng đóng dấu Công ty hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất đóng đóng dấu của Ngân hàng

+ Đơn xin nghỉ phép có ký duyệt và đóng dấu Công ty.

– Đối với Quý khách đang làm việc trong khối Doanh nghiệp:

+ Bản sao công chứng hoặc bản sao y đóng dấu công ty Hợp đồng lao động còn hạn, hoặc Quyết định tuyển dụng, hoặc Quyết định bổ nhiệm, hoặc Quyết định tăng lương

+ Bản sao công chứng Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng kí kinh doanh của nơi làm việc

+ Bản gốc xác nhận công việc ghi rõ tên, vị trí làm việc, đóng đóng dấu Công ty

+ Bảng lương/ xác nhận lương 3 tháng gần nhât đóng đóng dấu Công ty hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất đóng đóng dấu của Ngân hàng

+ Đơn xin nghỉ phép có ký duyệt và đóng dấu Công ty

– Đối với Quý khách là trẻ em ở độ tuổi đang đi học đi du lịch cùng gia đình:

Thẻ học sinh/sinh viên có đóng đóng dấu của trường, hoặc Xác nhận của trường (phòng quản lý học sinh, sinh viên xác nhận và ký, đóng dấu của trường) là học sinh, sinh viên thuộc trường, hoặc đơn xin nghỉ học có duyệt đồng ý, xác nhận và ký, đóng dấu của trường. (Đại sứ quán không chấp nhận các loại giấy khen).

 

* Chứng minh tài chính:

Bản gốc xác nhận số dư của sổ tiết kiệm và Photo mặt sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– Sổ tiết kiệm phải có ít nhất 100.000.000 VNĐ/ người

– Ngày xin xác nhận số dư cách ngày nộp hồ sơ không quá 2 tuần

 

Lưu ý chung:

– Nếu trẻ em không đi tour cùng bố mẹ ruột: yêu cầu bổ sung các giấy tờ sau:

+ Giấy ủy quyền của bố mẹ cho người dẫn đi (có xác nhận & đóng đóng dấu của cơ quan địa phương) hoặc giấy bảo lãnh của bố mẹ nộp cùng photo chứng minh thư của người bảo lãnh.

 

Trên đây là những thủ tục để xin visa theo quy định của Lãnh sự. Tùy vào mỗi trường hợp, trong quá trình xét visa Lãnh sự có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào của quý khách nếu thấy cần thiết.

TƯ VẤN TOUR NHẬT BẢN: MR HOÀNG 093.11.66.222

'
0938.345.222