✅ Núi Phú Sĩ một biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Núi Phú Sĩ một biểu tượng của Nhật Bản

Đến du lịch Nhật Bản Bạn không thể không tham quan Núi Phú Sĩ một biểu tượng của đất nước Nhật Bản, hãy cùng cúng tôi khám phá nhé!!.

Núi Phú Sĩ hay núi Fuji (tiếng Nhật: 富士山 | Fujisan hoặc Fujiyama) là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3.776 met. và cũng là biểu tượng nổi tiếng của quốc gia này. Một ngọn núi lửa tầng lớp hoạt động cuối cùng được phun trào vào năm 1707-08. Núi Phú Sĩ nằm cách Tokyo 100 km về phía tây nam. Đây là một trong “Ba núi Thánh” của Nhật Bản.cùng với núi Tate và núi Haku, và cũng là một nơi đặc biệt của danh lam thắng cảnh, một di tích lịch sử, và đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2013. Hãy cùng vietkingtravel khám phá núi phú sĩ nhé!!!

núi phú sĩ

Núi Phú Sĩ được hình thành từ rất lâu do sự biến đổi địa chất và 4 thời kỳ núi lửa phun trào. Núi Phú Sĩ cũng được coi là một ngọn núi lửa với khả năng phun trào thấp, núi Phú Sĩ hiện nay được hình thành trên núi Phú Sĩ cổ và sau mỗi lần phun trào núi lại cao hơn trước.

Núi phú sĩ được bao quanh bởi các hồ nước lớn gồm 5 cái hồ lớn ở đây lại càng làm cho cảnh quan ngoạn mục hơn, các rừng cây như Aokigahara và đền đài nên từ xa các bạn cũng sẽ có rất nhiều cảnh đẹp để các bạn chụp ảnh. Núi Phú Sĩ nằm ở địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi gần Tokyo nên đứng từ Tokyo và nhìn về phía tây nam bạn có thể nhìn thấy ngọn núi này từ xa. Điểm đặc biệt nhất là ngôi làng Oshino Hakkai tuyệt đẹp nằm ngay chân núi Phú Sĩ là điểm dừng chân của rất nhiều du khách tới đây hàng năm.

núi phú sĩ

Fuji Subaruline là một con đường thơ mộng dài hơn 30 km uốn lượn theo những hàng cây thông, lá phong xanh mướt thẳng lên tận đỉnh Phú Sĩ. Còn có hai đường khác để lên núi nhưng khá hẹp và thích hợp hơn cho các loại xe nhỏ hoặc trekking. Từ dưới chân núi lên đến đỉnh có tổng cộng 8 điểm dừng chân, riêng chặng dừng thứ 5 có tầm nhìn đỉnh núi đẹp nhất, lý tưởng nhất để lưu tấm hình kỷ niệm cùng núi Phú Sĩ. Tại đây cũng có khá nhiều cửa hàng lưu niệm bán hàng hóa truyền thống của Nhật.

Núi phú sĩ chuyển mình mạnh mẽ mỗi khi đi qua các mùa trong năm, hãy xem vẻ dẹp của phú sĩ qua 4 mùa nhé!.

Mùa xuân.

núi phú sĩ

Vào mùa xuân, núi Phú Sĩ tràn ngập sắc hoa anh đào, hoa anh đào nơi đây thật sự khác lạ, cánh hoa to, dầy, từng chum, từng chùm, đây là nơi ngắm hoa anh đào tuyệt vời nhất, đẹp nhất tại Nhật Bản, Mùa xuân cũng là mùa của lễ hội và các tour du lịch. Không có gì ngạc nhiên khi núi Phú Sĩ gần như hoàn hảo đã được thờ cúng như là một ngọn núi thiêng liêng và trải nghiệm sự nổi tiếng của các nghệ sĩ và người dân thông qua các thế kỷ.

Mùa hạ.

núi phú sĩ

Mùa hè, trên Phú Sĩ nở rộ hoa Lavender, hay còn gọi là hoa Oải Hương. Vào mùa hè Phú Sĩ thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế, đây chính là nơi diễn ra các hoạt động như cắm trại, leo núi.

Mùa thu.

núi phú sĩ

>>>>>>>>>>>XEM NGAY: Tour du lịch nhật Bản mùa thu

Vào mùa thu của Nhật Bản núi Phú Sĩ như khoác lên mình bộ cánh vàng óng, đỏ rực bởi các tán lá đã chuyển màu khi sang thu. Đây là thời điểm tuyệt vời để leo leo núi Phú Sĩ, khám phá vẻ đẹp của Phú Sĩ. Hàng năm vào mùa thu, núi Phú Sĩ đã đón một lượng lớn khách du lịch đến tham quan. Cảnh thu nơi đây như chiều lòng người, tạo ra một phông nền vàng ruộm có một không hai cho các nhiếp ảnh gia, và du khách nơi đây.

Mùa đông.

núi phú sĩ

Toàn cảnh được bao bọc bởi tuyết trắng, núi Phú Sĩ giờ đây giống như một ngọn núi bang tuyết hình nón, thực chất nó là ngọn núi lửa được bao phủ bởi tuyết trắng. Vào mùa đông, Núi Phú Sĩ là nơi diễn ra các hoạt động như trượt tuyết, du thuyền hồ Ashi ngắm toàn cảnh mùa đông của Phú Sĩ, hay thưởng thức móng trứng luộc trường sinh tại thung lũng suối nước nóng Owakudani

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ tất cả về núi phú sĩ một biểu tượng của đất nước Nhật Bản, vẻ đẹp bốn mùa của núi phú sĩ làm say đắm lòng người như thế nào. Hãy xách ba lô lên và đi khám phá núi phú sĩ  cùng chúng tôi các bạn nhé!.

>>>>>>>>>>>XEM NGAY: Tour du lịch Nhật Bản Tokyo Núi Phú Sĩ.

Các tour du lịch Nhật Bản nổi bật 2019

'
0932.193.222